แมนฯ ยูไนเต็ดปะทะ แมนฯ ซิตี้ เตรียมสู้นอกสนามล่าตัว อเลสซานโดร บาสโตนี

27 กันยายน 2565

Image แมนฯ ยูไนเต็ดปะทะ แมนฯ ซิตี้ เตรียมสู้นอกสนามล่าตัว อเลสซานโดร บาสโตนี

อเลสซานโดร บาสโตนี กองหลังดีกรีทีมชาติอิตาลีจะหมดสัญญาในปี 2024 และมีการคาดหมายว่าอินเตอร์ อาจที่จะปล่อยตัวเขาออกมาก่อนที่สัญญาของแข้งรายนี้จะหมดลง เพื่อไม่ต้องการให้เขาย้ายออกไปแบบไร้ค่าตัว

ผลงานในแนวรับฤดูกาลที่แล้ว กระตุ้นให้ผู้จัดการทีมคนใหม่ Erik ten Hag ให้ความสำคัญกับการปรับปรุงแนวการป้องกันของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทันทีที่เขาได้รับแต่งตั้งเป็นกุนซือ

ผู้จัดการทีมชาวดัตช์ ได้ดึงทั้งไทเรลล์ มาลาเซียและลิซานโดร มาร์ติเนซเข้าร่วมกับเขาที่แมนเชสเตอร์ หลังจากมีผลงานที่ดีในเอเรดิวิซี่ลีก ฮอนแลนด์ และทั้งคู่มีบทบาทสำคัญในการชัยชนะในพรีเมียร์ลีก 4 นัดล่าสุดให้กับยูไนเต็ด

มาร์ติเนซลงเล่นเป็นคู่เซ็นเตอร์แบ็คกับราฟาเอล วาราน  และถือเป็นคูพาสเนอร์ในตัวเซ็นเตอร์แบ็กที่แกร่งมาก โดยยูไนเต็ดเสียแค่ 2 ประตูเมื่อทั้งคู่ได้ออกสตาร์ทเป็นตัวจริงร่วมกัน  ขณะที่พวกเขาเก็บคลีนชีตได้ 3 นัดจาก 5 เกม

โดยสื่อระบุว่าหลังสิ้นสุดฤดูกาลนี้แมนยู น่าจะมีการปรับแนวรับอีกแน่นอน และนักเตะที่ไม่ได้ใช้งานมากนักจะถูกปล่อยออกไป และพร้อมดึงแข้งดนวรับรายใหม่ขึ้นมา  ซึ่งหนึ่งในเป้าหมายในกองหลังของปีศาจแดง ก็คือ อเลสซานโดร บาสโตนี รวมอยู่ในนั้นด้วย

โดยสัญญาของ อเลสซานโดร บาสโตนี่ กองหลังของอินเตอร์ มิลาน จะหมดลงในปี 2024  ซึ่งรายงานดังกล่าวเกืดขึ้นกับสื่อของอิตาลี Gazzetta dello Sport ที่อ้างว่าทั้งทั้งแมนฯ ยูไนเต็ดและแมนฯ ซิตี้กำลังเตรียมที่จะทดสอบกในการยื่นข้อเสนอหลังสิ้นสุดฤดูกาลนี้  2023 ในขณะที่ท็อตแนมยังยังสนใจแข้งรายนี้เช่นเดิม