ซีแอตเทิล ซาวน์เดอร์ตกรอบเพลย์ออฟหลังพ่ายสปอร์ติ้ง เคซี

04 ตุลาคม 2565

Image ซีแอตเทิล ซาวน์เดอร์ตกรอบเพลย์ออฟหลังพ่ายสปอร์ติ้ง เคซี

วิลเลียม อกาด้าทำประตูที่แปดของเขาในเก้านัดล่าสุดของเขาเพื่อยกเจ้าบ้านสปอร์ติ้ง แคนซัส ซิตี้ใ ห้เอาชนะซีแอตเทิล ซาวเดอร์ 1-0 เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

จอห์น พัลสแคมป์ จบด้วยเซฟหนึ่งนัดเพื่อเก็บคลีนชีตที่สามของเขาในฤดูกาลนี้ให้กับสปอร์ติ้ง แคนซัส ซิตี้ (11-15-7, 40 แต้ม) ซึ่งพัฒนาขึ้นเป็น 5-0-2 ในเจ็ดแมตช์หลังสุด และขยายสตรีคที่ชนะในบ้านเป็นหก การแข่งขัน

การสูญเสียครั้งล่าสุดของสปอร์ติ้ง แคนซัส ซิตี้ คือการตัดสินใจ 4-3 ต่อออสติน เอฟซีเมื่อวันที่ 13 ส.ค. ในขณะที่ความพ่ายแพ้ครั้งสุดท้ายที่บ้านของพวกเขาคือการตัดสินใจ 2-0 เมื่อเทียบกับสโมสรเดียวกันในวันที่ 30 กรกฎาคม

สปอร์ติ้ง แคนซัส ซิตี้ ยังล้างแค้นให้กับซีแอตเทิล 3-0 เมื่อวันที่ 25 มิถุนายน

Stefan Frei เซฟได้ 10 ครั้งสำหรับทีม Sounders (12-17-4, 40 คะแนน) ซึ่งถูกคัดออกจากการพิจารณาเพลย์ออฟเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ฤดูกาลขยาย MLS เมื่อปี 2552

ราอูล รุยดิอาซ ผู้ทำประตูชั้นนำของซีแอตเทิลไม่ได้ลงเล่นในวันอาทิตย์นี้ หลังจากที่เขาได้รับบาดเจ็บที่ข้อเท้าขณะทำหน้าที่ทีมชาติเปรู อย่างไรก็ตาม Cristian Roldan ได้เริ่มต้นครั้งแรกตั้งแต่แพ้ 2-1 ของ Sounders ในการแข่งขัน Real Salt Lake เมื่อวันที่ 14 สิงหาคม

อกาดาถูกฟรายปฏิเสธในโอกาสยิงหลัก 3 ครั้งในช่วงต้นครึ่งแรกก่อนจะแก้ตัวผู้รักษาประตูในนาทีที่ 41 ประตูที่แปดของฤดูกาลของ Agada ดึงเขามาแม้กระทั่งกับ Daniel Salloi เพื่อเป็นเกียรติแก่สโมสร

บอลของ Salloi เข้ากลางกล่องโดน Agada ลง ซึ่งหันหลังและยิงผ่าน Frei แปดประตูของ Agada ในฤดูกาลนี้เสมอกับ Salloi เพื่อเป็นผู้นำทีม

ผู้รักษาประตูหยุดยิงของอกาด้าจากบนกรอบเขตโทษในนาทีที่ 17 Frei เล่นซ้ำ 11 นาทีต่อมาจากส่วนหัวของ Agada แล้วกลับมายืนเพื่อขัดขวางไปข้างหน้าจากในระยะใกล้