เทนฮากตำหนิธุรกิจซื้อขายของแมนยู ก่อนที่เขาจะมา

10 มกราคม 2566

Image เทนฮากตำหนิธุรกิจซื้อขายของแมนยู ก่อนที่เขาจะมา

Erik ten Hag ผู้จัดการทีมแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดได้โจมตีธุรกิจการโอนของสโมสรในช่วงหลายปีก่อนที่เขาจะมาถึงโดยแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับ 'จำนวนที่เป็นไปไม่ได้' ของผู้เล่นที่เซ็นสัญญาซึ่งไม่ดีพอ

หลังจากเกิดความผิดพลาดหลายครั้งกับผู้จัดการทีมคนก่อน เท็น ฮากได้รับการยกย่องจากผลงานที่เขาทำให้แมนฯ ยูไนเต็ดกลับมามีฟอร์มอีกครั้งหลังจากที่ปล่อยให้เน่าเปื่อยตั้งแต่เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสันวางมือ

การเซ็นสัญญาในช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา – ไทเรลล์ มาลาเซีย, คริสเตียน อีริคเซ่น, ลิซานโดร มาร์ติเนซ, อองโตนี และบางทีอาจจะเป็นผู้เล่นที่สร้างผลกระทบได้มากที่สุดจากการเข้ามาใหม่นับตั้งแต่โรบิน ฟาน เพอร์ซีในปี 2012 คาเซมิโร ต่างก็นำทัศนคติและแรงผลักดันนั้นมา หายไปนานเกินไป

“ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดไม่ได้มีเป็นนักสู้อย่างแน่นอนในฤดูกาลที่แล้ว ไม่มีวิญญาณ ผมไม่เห็นทีมมีไดนามิกในทีม ความยืดหยุ่นทางจิตใจต่ำมาก ผมเห็นสิ่งนั้นในฐานะคนนอก และสังเกตเห็นมันในสัปดาห์แรกๆ ของผมที่สโมสร” เทน ฮาก กล่าวกับVoetbal International

“ผมมองไปที่วัฒนธรรมของสโมสร ผมถามว่า 'แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยิ่งใหญ่ได้อย่างไร'

“สโมสรได้ซื้อผู้เล่นจำนวนมากเกินจินตนาการในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาซึ่งไม่ดีพอ การซื้อส่วนใหญ่อยู่ในระดับปานกลาง  และค่าเฉลี่ยของแมนยูนั้นไม่ดีพอ”เทนฮากกล่าว