ริโอ เฟอร์ดินานด์ เชื่อสายตาเทน ฮากเสริมกองหน้า

15 มกราคม 2566

Image ริโอ เฟอร์ดินานด์ เชื่อสายตาเทน ฮากเสริมกองหน้า

ริโอ เฟอร์ดินานด์ อดีตปราการหลังแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และบีที สปอร์ต เปิดเผยว่าเขาต้องการเห็นสโมสรเก่าเซ็นสัญญาในช่วงตลาดซื้อขายนักเตะช่วงซัมเมอร์


และก็ยังกล่าวชื่นชมการซื้อกิจการวูต เวก์ฮอร์สด้วยสัญญายืมตัว 6 เดือนในทันที สไตล์การเล่นของผู้จัดการทีมเอริก  เทน ฮาก

Weghorst มาถึงยังสโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด โดยยืมตัวจากเบิร์น ลีย์ หลังจากอยู่ด้วยสัญญาการยิมตัวของเขากับสโมสรเบซิคตัส ยักษ์ใหญ่ของตุรกีหลังปีศาจแดงสโมสรกำลังมองหาตัวแทนของคริสเตียโน โรนัลโด และได้เซ็นสัญญากับชาวดัตช์ในช่วงที่เหลือของฤดูกาลโดยไม่มีตัวเลือกการซื้อ

สโมสรจะมองหาตัวเลือกที่โดดเด่นกว่าในช่วงซัมเมอร์ แต่การที่ Weghorst ถูกดึงเข้ามาก่อนเกมแมนเชสเตอร์ดาร์บี้กับคู่ปรับร่วมเมืองทาง BT Sport ในเฟอร์ดินานด์คิดว่าเขาน่าจะเป็นตัวแก้ไขระยะสั้นที่ได้ผล

ฟอร์ดินานด์กล่าวว่า "ผมคิดว่านี่คือการเซ็นสัญญากับเทน ฮาก และมันขัดกับสิ่งที่ยูไนเต็ดทำก่อนหน้านี้ เรากำลังจะซื้อฟัลเกา, ซลาตัน เราอาจจะซื้อชื่อก่อนที่จะไปผู้ชายคนนี้เหมาะกับแนวทางของเราหรือไม่ อยากเล่น?'.

"นี่ ไม่ใช่การเซ็นสัญญาตามกระแส ไม่ใช่การเซ็นสัญญาที่ผิดหูผิดตา แต่ผมคิดว่าถ้าคุณดูประวัติของเทน ฮาก คุณดูที่อาแจ็กซ์ เขาคว้าเซบาสเตียน ฮัลเลอร์ ซึ่งไม่มีใครแย่งชิงในพรีเมียร์ ลีกนอกเวสต์แฮม และเขากลายเป็นหนึ่งในกองหน้าที่น่ากลัวที่สุดในฮอลแลนด์

"แต่ในแชมเปียนส์ลีกด้วย เขาอยู่ที่นั่นพร้อมกับกองหน้าชั้นนำในแง่ของการทำประตูในช่วง 2-3 ฤดูกาลที่เขาอยู่ที่นั่น"ฟอร์ดินานด์กล่าว