ท็อตแนมออกแถลงการณ์หลังแฟนเตะอารอน แรมส์เดล

16 มกราคม 2566

Image ท็อตแนมออกแถลงการณ์หลังแฟนเตะอารอน แรมส์เดล

ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ ออกแถลงการณ์ยืนยันว่าพวกเขาจะทำให้แน่ใจว่า การดำเนินการที่เป็นไปได้อย่างรัดกุมจะถูกดำเนินการหลังจากผู้สนับสนุนเตะอารอน แรมส์เดล ผู้รักษาประตูอาร์เซนอลในช่วงท้ายของลอนดอนดาร์บี้ทางเหนือ

อาร์เซน่อล เอาชนะ  2-0 ที่ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ สเตเดี้ยมเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา จากการทำประตูครึ่งแรกจากมาร์ติน โอเดการ์ด และการทำเข้าประตูตัวเองที่น่าอายจากฮูโก้ โยริส ผู้รักษาประตูของสเปอร์

หลังสิ้นเสียงนกหวีดสุดท้าย สิ่งต่าง ๆ กลับกลายเป็นเรื่องไม่น่ายินดี เมื่อริชาร์ลิสันตัวสำรองเผชิญหน้ากับแรมส์เดล ขณะที่ผู้รักษาประตูกำลังจูบตราสโมสรอาร์เซนอล แฟนบอลท็อตแนมที่โกรธแค้นก็เผชิญหน้ากับกลุ่มหนึ่ง คนหนึ่งกระโดดขึ้นไปบนป้ายโฆษณาและเตะแรมส์เดล

ในแถลงการณ์บนเว็บไซต์สโมสรเกี่ยวกับเหตุการณ์ดังกล่าว ท็อตแนมเขียนว่า “เรารู้สึกตกใจกับพฤติกรรมของผู้สนับสนุนที่พยายามโจมตีอารอน แรมส์เดล ผู้รักษาประตูของอาร์เซนอลในช่วงท้ายเกมของวันนี้ ความรุนแรงไม่ว่ารูปแบบใดไม่มีผลกับวงการฟุตบอล"

"สโมสรได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดเพื่อระบุตัวผู้สนับสนุน และจะทำงานร่วมกับ Met Police, Arsenal และ Aaron Ramsdale เพื่อดำเนินการขั้นรุนแรงที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ รวมถึงการแบนทันทีจาก Tottenham Hotspur Stadium"แถลงการณ์ของสโมสร