โธมัส ทูเคิ่ล รับ เชลซี ติดตาม ซาอูล มานานหลายปี

13 กันยายน 2564

Image โธมัส ทูเคิ่ล รับ เชลซี ติดตาม ซาอูล มานานหลายปี

โธมัส ทูเคิ่ล เปิดเผยว่าเชลซีได้ติดตามกองกลาง ซาอูล ญีเกซ มานานหลายปีก่อนจะย้ายมาที่สแตมฟอร์ด บริดจ์ในช่วงซัมเมอร์นี้ นักเตะวัย 26 ปีย้ายมาร่วมทีมเชลซีในนาทีสุดท้ายของวันครบกำหนด โดยให้ยืมตัวตั้งแต่ต้นฤดูกาลจากแอตเลติโก มาดริด ซึ่งรวมถึงตัวเลือกให้สิงบลูห์ส์ทำข้อตกลงถาวรด้วยเงินราว 30 ล้านปอนด์

ก่อนการประชุมกับแอสตัน วิลลาเมื่อวันเสาร์ ทูเคิ่ลยืนยันว่าซาอูลอยู่ในแถวที่จะเปิดตัวให้กับสโมสรและสารภาพว่าทุกคนรอบๆ สแตมฟอร์ด บริดจ์ มีความกระตือรือร้นที่จะได้เห็นผลงานของพวกเขาเป็นเวลาหลายปี โดยทูเคิ่ลได้ออกมากล่าวว่า

“เขาอยู่กับเราตอนนี้เป็นเวลาสองสัปดาห์ เขาเล่นในระดับสูงสุด และภาพก็ชัดเจนมาก สโมสรติดตามเขามาหลายปีแล้ว พวกเขามีความเชี่ยวชาญจากรายงานการสอดแนมเกี่ยวกับเขาตลอดหลายปีที่ผ่านมา"

“มันเป็นการปรับตัวที่รวดเร็วเพราะมาร์กอส อลอนโซ่ และเกปา ดังนั้นมันจึงง่ายและราบรื่นมากในการต้อนรับเขาเข้าสู่กลุ่ม ดังนั้นเขาจึงอยู่ในทีม และเราจะต้องพบกับจอร์จินโญ่ในวันพรุ่งนี้ ถ้ามันสมเหตุสมผลที่เราใช้เวลา เพราะจอร์จินโญ่ไม่มีทางปฏิเสธได้"ทูเคิ่ลกล่าว

ทั้งนี้ซาอูลได้ประเดิมสนามในเกมที่พบกับแอสตัน  วิลล่าแล้ว แต่ฟอร์มการเล่นของเขาก็ไม่ได้นัก จนทางโธมัส ทูเคิ่ลได้ออกมากล่าวปกป้องเขาว่าดขาต้องการเวลาในการปรับตัวเข้ากับสไตส์การเล่นในพรีเมียร์ลีก  อังกฤษอีกสักระยะ