ฮุมเมิ่ลส์ เตือน ฮาแลนด์ คิดให้ดีก่อนซิ่งเสือเหลือง

16 ตุลาคม 2564

Image ฮุมเมิ่ลส์ เตือน ฮาแลนด์ คิดให้ดีก่อนซิ่งเสือเหลือง

ฮุมเมิ่ลส์ กองหลังตัวเก๋าของดอร์ทมุนด์ เตือนฮาแลนด์ กองหน้ารุ่นน้องในทีมว่าก่อนย้ายทีม ให้คิดให้ดี หลังมีกระแสท่ามกลางการเชื่อมโยง แมนฯ ยูไนเต็ด,แมนฯ ซิตี้,เชลซี และอีกหลายสโมสรในยุโรป

มัตส์ ฮุมเมิลส์ ปราการหลังของโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ได้เตือนเพื่อนร่วมทีมของเขา เออร์ลิ่ง ฮาแลนด์ ว่าสโมสรอื่นไม่ได้เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมเสมอไปนักเตะทีมชาตินอร์เวย์เป็นหนึ่งในนักเตะดาวรุ่งที่น่าตื่นเต้นที่สุดในโลกในขณะนี้ โดยทำไป 68 ประตูจากการลงเล่น 67 นัดนับตั้งแต่ย้ายมาจากดอร์ทมุนด์

ด้วยอายุเพียง 21 ปี ดูเหมือนชัดเจนว่า Haaland มีอาชีพการงานที่ยอดเยี่ยมรอเขาอยู่ และทางสื่อ Times เพิ่งอ้างว่าทั้งสองสโมสรดังในเมืองแมนเชสเตอร์ ต่างกระตือรือร้นที่จะดึงเขาเข้าไปร่วมงานด้วยในอนาคต

ฮุมเมิลส์ออกจากดอร์ทมุนด์เพื่อไปค้าแข้งกับบาเยิร์น มิวนิคก่อนจะกลับไปดอร์ทมุนด์อีกครั้ง ดังนั้นเขาอาจรู้เรื่องหนึ่งหรือสองอย่างเกี่ยวกับการคิดว่าควรเดินหน้าต่อไปก่อนจะรู้ว่าอาจไม่ใช่การตัดสินใจที่ดีที่สุด

“ฉันจะเข้าใจดีว่าเขาต้องการอยู่ต่อเพราะสิ่งต่าง ๆ ยอดเยี่ยมมากในดอร์ทมุนด์ เพราะเขารู้ว่าเขามีอะไรที่นี่ ฉันมีความห่างไกลจากเลิกหวังว่าเขาจะอยู่เป็นเวลานาน” ฮัมเมลส์บอกกีฬา Bild

“หญ้าไม่ได้เขียวเสมอไปในอีกด้านหนึ่ง คุณต้องตระหนักถึงสิ่งนั้นจริงๆ ในวงการฟุตบอล มันคุ้มค่ามากถ้าคุณมีสภาพแวดล้อมที่ดี รู้สึกสบายใจกับพวกเขา และสามารถประสบความสำเร็จได้อย่างแท้จริง"

“คุณต้องให้คุณค่ากับสิ่งนั้น นั่นไม่ใช่สิ่งที่ทุกสโมสรมอบให้ ดังนั้นเราจึงมีข้อเสนอมากมายที่จะมอบให้เออร์ลิง”เขากล่าว