แกเร็ธ เซาธ์เกต เซอร์ไพรส์เจอร์เก้น คล็อปป์ วิจารณ์ตนเอง

08 พฤศจิกายน 2564

Image แกเร็ธ เซาธ์เกต เซอร์ไพรส์เจอร์เก้น คล็อปป์ วิจารณ์ตนเอง

แกเร็ธ เซาธ์เกต กุนซือทีมชาติอังกฤษ แสดงความประหลาดใจกับความคิดเห็นที่เต็มไปด้วยการเสียดสีของ เจอร์เก้น คล็อปป์ นายใหญ่ลิเวอร์พูล เกี่ยวกับการเลือกนักเตะในตำแหน่งทีมทีมชาติอังกฤษ ที่เขาบริหารอยู่

คล็อปป์วิจารณ์เซาธ์เกต ใช้เทรนต์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์แบ็คขวาในตำแหน่งมิดฟิลด์ระหว่างเกมในเดือนกันยายน และตั้งคำถามว่าทำไมจอห์น สโตนส์ เซ็นเตอร์แบ็คของแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ถึงถูกเรียกตัวกลับมา และโจ โกเมซถึงไม่มีโอกาสได้ลงเล่น

“ทำไมคุณถึงทำให้แบ็คขวาที่ดีที่สุดในโลกเป็นมิดฟิลด์? ฉันไม่เข้าใจเรื่องนั้นจริงๆ” คล็อปป์พูดถึงสถานการณ์ของอเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ ซึ่งกองหลังลิเวอร์พูลลงเล่นเป็นกองกลางในเกมที่เอาชนะอันดอร์รา 4-0

คล็อปป์ยังแนะนำอย่างประชดประชันว่ามี 'เป็นสิ่งพิเศษสำหรับจอนห์ สโตนส์' ผู้เล่นแมนฯ ซิตี้ ที่ใช้เวลาเกือบทั้งฤดูกาลบนม้านั่งสำรองและเพิ่งได้รับเลือกจากเป๊ป กวาร์ดิโอล่าเมื่อไม่นานนี้ ในขณะเดียวกัน Gomez แทบจะไม่ได้ให้ความสำคัญตั้งแต่ฟื้นตัวจากอาการบาดเจ็บระยะยาว

เซาธ์เกตกล่าวว่าเขาไม่สามารถหาจุดยืนของคล็อปป์ได้ โดยยืนกรานจากมุมมองของเขาว่าทั้งคู่มีจุดยืนของใครของมัน และมองว่าแนวคิดของทั้งสองอาจไม่ตรงกันและไม่มีปัญหาในเรื่องนี้

“ผมไม่รู้เหมือนกันว่าทำไมเขาถึงยังเหวี่ยงอยู่ คุณต้องไปถามเขาผมคิดว่าเราเข้ากันได้ดีเสมอมา ผมได้สังเกตเห็นค่อนข้างไม่กี่บทความและค่อนข้างไม่กี่ความคิดเห็นซึ่งมักจะเป็นที่น่าสนใจที่จะเห็น” 

“ผมไม่มีปัญหากับเยอร์เก้นเลย คุณต้องถามเขาว่าทำไมเขาถึงแสดงความคิดเห็นที่เขามี”กุนซือทีมชาติอังกฤษกล่าวกับสื่อการ์เดี้ยน