อดีตแข้งผีมองแฮร์รี่ แม็คไกวร์ ไม่เหมาะสมกับกัปตัน

10 พฤศจิกายน 2564

Image อดีตแข้งผีมองแฮร์รี่ แม็คไกวร์ ไม่เหมาะสมกับกัปตัน

ลุค แชดวิค อดีตกองกลางแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ชี้ว่า แฮร์รี่ แม็คไกวร์ ตอบสนองได้ไม่ดีนักต่อการเป็นกัปตันทีมหลังจากฟอร์มที่ย่ำแย่เมื่อไม่นานนี้ ของสโมสรในช่วงหลังทั้งการพ่ายแพ้ย่อยยับในแดงเดือดและเกมดาร์บี้แมทซ์กับเรือใบสีฟ้า

นักเตะทีมชาติอังกฤษรายนี้เซ็นสัญญากับแมนฯ ยูไนเต็ดด้วยเงินก้อนโตจากเลสเตอร์ ซิตี้ ในช่วงฤดูร้อนปี 2019 และไม่นานหลังจากที่เขามาถึงเขาก็ได้รับปลอกแขนกัปตันทีมจากผู้จัดการทีมโอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์

แฟนปีศาจแดงหลายคนอาจกังวลว่าบทบาทนี้ไม่เหมาะกับแม็คไกวร์ และนั่นดูเหมือนจะตรงกับทัศนะของแชดวิค

แชดวิคพูดกับ CaughtOffside โดยเฉพาะทำให้ชัดเจนว่าความกดดันในการเป็นผู้นำทีมทำให้แม็กไกวร์อ่อนแอลง เนื่องจากเขาขาดจุดประกายเช่นเดียวกับกัปตันในตำนานของสโมสรอย่างรอย คีน

“ทีมนี้เป็นทางยาวออกสิ่งที่มันเป็นในแง่ของความคิดที่ชนะนิสัย ความกดดันและความคาดหวังของปลอกแขนกัปตันทีมที่สโมสรที่ใหญ่ที่สุดในโลกอาจทำให้แม็กไกวร์ลดต่ำลง ดูเหมือนว่าจะส่งผลกระทบต่อเขาและรูปร่างของเขา”

“คุณเห็นตอนที่เขาออกมาและพูดหลังเกมกับลิเวอร์พูล เขาดูอ่อนแอมาก ซึ่งผมแน่ใจว่าเขาเป็น แต่เขาอาจจะไม่ได้จุดประกายเกี่ยวกับตัวเขาว่ากัปตันในอดีต รอย คีน, สตีฟ บรูซ… ไม่ค่อย ตัวละครเดียวกันนั้น เห็นได้ชัดว่าเขาเป็นนักฟุตบอลที่มีพรสวรรค์ แต่มีบุคลิกในทีมที่ดูเหมือนจะขาดไป”เขากล่าว