โธมัส ทูเคิ่ล ยอมรับเชลซีพร้อมปล่อย รอสส์ บาร์คลี่ย์ ออกจากทีม

11 มกราคม 2565

Image โธมัส ทูเคิ่ล ยอมรับเชลซีพร้อมปล่อย รอสส์ บาร์คลี่ย์ ออกจากทีม

โธมัส ทูเคิ่ล เฮดโค้ชของเชลซี ยอมรับว่าเขาพร้อมดเปิดทางใหเให้รอส บาร์คลี่ย์ มิดฟิลด์ดาวรุ่งของเชลซี ออกจากสโมสรแบบยืมตัวในเดือนนี้

นอกเหนือจากการลงเล่นในถ้วยแล้ว บาร์คลี่ย์แทบไม่ได้ลงเล่นเลยตั้งแต่ต้นเดือนพฤศจิกายน โดยลงเล่นในพรีเมียร์ลีกได้เพียง 151 นาทีในฤดูกาลนี้ เขาได้รับการคาดหมายอย่างกว้างขวางว่าจะออกจากสโมสรในช่วงซัมเมอร์ 

นักเตะวัย 28 ปีได้รับโอกาสอีกครั้งเมื่อเย็นวันเสาร์ในเกมเอฟเอ คัพรอบสามของเชลซี 5-1 เขาไม่ได้ฉวยโอกาสนั้นเสียทีเดียว แม้ว่าเขาจะเข้าไปใกล้ด้วยความพยายามยิงเพียงครั้งเดียวจากขอบเขตโทษ

พูดถึงแนวโน้มของบาร์คลีย์ในช่วงที่เหลือของฤดูกาลก่อนการแข่งขันทูเคิ่ลหัวหน้าทีมเชลซีกล่าวว่า “เรายังไม่ได้พูดคุยกัน สัญญายืมตัวขึ้นอยู่กับสิ่งที่ Ross ต้องการและความเป็นไปได้ที่มีอยู่และสิ่งที่เหมาะสม มาดูกัน"

“มีโอกาสเสมอที่มันไม่เหมือนกับเอฟเอ คัพ และนี่คือโอกาสของคุณ มีโอกาสเสมอที่จะได้ลงสนาม โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับกรณีโควิดและอาการบาดเจ็บมากมาย สถานการณ์ไม่เปลี่ยนแปลง ไม่ใช่สำหรับรอสส์ ไม่ใช่สำหรับใครอื่น"ทูเคิ่ลกล่าว

นักเตะทีมชาติอังกฤษตกเป็นข่าวกับหลายสโมสรในพรีเมียร์ลีกในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา เช่นนิวคาสเซิล , เบิร์นลีย์, ลีดส์ และอดีตสโมสรต้นสังกัดเดิมของตนเองเอฟเวอร์ตันด้วย