โธมัส ทูเคิ่ล มั่นใจสัญญากับเชลซี

19 มกราคม 2565

Image โธมัส ทูเคิ่ล มั่นใจสัญญากับเชลซี

โธมัส ทูเคิ่ล กุนซือทีมเชลซี มั่นใจว่าเขาจะสามารถเห็นสัญญาของเขาอยู่กับกับสโมสรได้ แต่ยอมรับว่า “ประวัติศาสตร์บอกเราว่ามันไม่ง่ายขนาดนั้น”

นักเตะชาวเยอรมันทำผลงานเป็นที่ประจักษ์ที่สแตมฟอร์ด บริดจ์ โดยนำสโมสรไปสู่ความรุ่งโรจน์ในการคว้าแชมเปียนส์ลีกน้อย แม้ว่าจะเข้ามารับงานน้อยกว่าห้าเดือนหลังจากได้รับการแต่งตั้งให้เป็นผู้สืบทอดตำแหน่งของแฟรงค์ แลมพาร์ด

ทูเคิ่ลนำทีมเชลซีผ่านรอบแบ่งกลุ่มแชมเปี้ยนส์ลีกอีกครั้ง แม้ว่าจะจบอันดับสองรองจากยูเวนตุสในกลุ่มเอช แต่ฟอร์มของเชลซีในพรีเมียร์ลีกกลับลดลงหลังจากออกสตาร์ทฤดูกาลได้อย่างยอดเยี่ยม

เชลซีชนะเพียงแค่เกมเดียวจาก 5 เกมลีกหลังสุด และพวกเขาเก็บคลีนชีตได้เพียงเกมเดียวจาก 10 เกมหลังสุด โดยแพ้ให้กับแมนเชสเตอร์ ซิตี้ เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาแทบจะทำให้ความหวังในการคว้าแชมป์ของสโมสรจบลงได้อย่างแน่นอน

ยังไม่มีคำแนะนำใดที่ทูเคิ่ลอยู่ภายใต้แรงกดดัน แต่ดูเหมือนว่าเขาจะตระหนักดีในการแถลงข่าวครั้งล่าสุดของเขา ก่อนกำหนดการ ปะทะ พรีเมียร์ลีกกับไบรตันในวันอังคารนี้ เจ้าของโรมัน อับราโมวิช ยินดีที่จะปลดผู้จัดการทีมโดยไม่คำนึงถึง นานแค่ไหนที่อาจจะเหลือในสัญญาของพวกเขา แต่เขาก็ยังหวังว่าจะได้รับโอกาสอยู่ต่อไปที่สแตมฟอร์ด บริดจ์