สื่อยกติอาโก้พิสูจน์ฝีเท้าในการเอาชนะลีดส์

14 กันยายน 2564

Image สื่อยกติอาโก้พิสูจน์ฝีเท้าในการเอาชนะลีดส์

ติอาโก้ อัลคันทาร่า มิดฟิลด์ของลิเวอร์พูล พิสูจน์ฝีเท้าของเขาด้วยการโชว์ความเหนือชั้นของเขาในพรีเมียร์ลีกในการคุมแผงมิดฟิลด์ในเกมที่หงส์แดงเอาชนะลีดส์ 3-0 ได้อย่างสบายๆ ในเกมพรีเมียร์ลีกเมื่อคืนวันอาทิตย์

ลีดส์เริ่มเกมด้วยความเร็ว ปั่นป่วนเพื่อพยายามทำให้ลิเวอร์พูลต้องลนลานที่เอลแลนด์ โรด แต่มันไม่ได้ผลกับติอาโก้ กองกลางของลิเวอร์พูลผู้ซึ่งควบคุมอยู่แดนกลางได้อย่างอยู่หมัด และสามารถตอบโต้ลูกทีมของมาร์เซโล บิเอลซ่าได้อย่างต่อเนื่อง

ไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับนักเตะชาวสเปน นับตั้งแต่ย้ายมาจากบาเยิร์น มิวนิคเมื่อฤดูร้อนปีที่แล้ว จากการติดเชื้อ coronavirus และอาการบาดเจ็บที่เข่า ทำให้เขาเริ่มต้นได้เพียงครั้งเดียวก่อนเดือนมกราคม แม้จะฟิต แต่เขายังไม่สามารถสร้างฟอร์มที่ดี

และตอนนี้เขาคือกำลังหลักของสโมสร เมื่อจอร์จินิโอ ไวจ์นัลดุม ย้ายออกไปร่วมงานกับทางเปแอสเซ และจอร์แดน เฮนเดอร์สัน ไม่ได้ลงเป็นตัวจริงอีกต่อไป มันเป็นสิ่งสำคัญที่ติอาโก้จะต้องก้าวขึ้นมาเป็นแถวหน้าของลิเวอร์พูลและเขาก็ทำได้

กองกลางลีดส์ไม่สามารถเข้าใกล้เขาได้ สิ่งนี้ที่ทำให้ความแตกต่างในท้ายที่สุด ติอาโก้สงบนิ่ง ด้วยเกมที่ชนะยูงทอง นักเตะชาวสเปนยังได้ลงทะเบียนการแอสซิสต์ที่มีคุณภาพสูงสุดของเขาเอง จนสื่อยกว่าเขากำลังมีฟอร์มที่ดีกับลิเวอร์พูลในฤดูกาลนี้